Đại học La Trobe Top 100 Trường Hiện Đại Nhất Thế Giới

Trường Đại học La Trobe lại vừa lọt vào danh sách bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới dưới 50 tuổi trên tạp chí giáo dục thường niên Times Higher Education xuất bản năm 2013 dành cho các trường đại học đã được thành lập trong 50 năm qua trên toàn thế giới.

Giáo sư John Dewar, phó hiệu trưởng danh dự trường La Trobe cho rằng thứ hạng 88 trong bảng xếp hạng năm 2013 là minh chứng cho sự tận tụy, niềm đam mê và tư duy tiến bộ của nhiều thế hệ sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên tốt nghiệp của trường đại học La Trobe.

Đại học La Trobe

Giáo sư Dewar chia sẻ, trong gần 50 năm thành lập đã có hơn 100.000 sinh viên ở mọi tầng lớp xã hội tốt nghiệp từ trường Đại học La Trobe.

Trong khoảng thời gian đó, khi mà nhiều thứ đã thay đổi thì cũng là lúc nhiều những lý tưởng lớn về La Trobe ra đời cùng với việc thành lập các học viện được truyền lại cho đội ngũ giảng viên và các sinh viên tốt nghiệp vẫn còn hiện hữu cho đến ngày nay. Đó là niềm đam mê cho sự xuất sắc, sự tinh tế, sáng tạo và một ý thức về xã hội mạnh mẽ.

Giống như trong quá khứ, ngày hôm nay khi đến với trường Đại học La Trobe, con người tìm kiếm tri thức và không ngần ngại thách thức sự tư duy cố hữu.

“ Chúng tôi là những nhà tư tưởng toàn cầu đầy tham vọng. Chúng tôi mong muốn là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới trong một số lĩnh vực nghiên cứu về giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội lớn của thời đại chúng ta.

Giáo sư Dewar nhận định “Tôi cho rằng Đại học La Trobe sẽ tiếp tục cải tiến khi mà luôn luôn có vài sự biến chuyển trong bất kỳ hệ thống bảng xếp hạng nào”.

La Trobe cung cấp hơn 340 khóa học đại học và sau đại học cho khoảng 34.000 sinh viên trong đó có gần 9.000 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trên khắp thế giới.

Các phương pháp học tập và giảng dạy hiện đang được tăng cường đổi mới để đáp ứng những nhu cầu thay đổi của sinh viên và kết hợp những phương pháp tốt nhất trong các ngành công nghệ mới nổi.

La Trobe là một trong những trường đại học dẫn đầu của Úc trong lĩnh vực nghiên cứu – được công nhận là trường đại học tốt nhất của Úc về nghiên cứu vi sinh vật, hóa sinh, sinh học tế bào và khoa học thú y. (dựa trên bảng xếp hạng những trường đại học có lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc 2012)

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply